ทุกเดือนมิถุนายน ฤดูมรสุมจะมาถึงชายฝั่งมาลาบาร์ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอินเดีย ทั้งทะเลและลมมาบรรจบกันส่งผลให้เกิดความชื้น อุณหภูมิ และปริมาณน้ำฝน นับเป็นสภาพแวดล้อมที่พิเศษสำหรับเมล็ดกาแฟอินเดีย ด้วยสภาพอากาศที่แปรปรวนแบบนี้ จึงเป็นปัจจัยที่ทำให้กาแฟที่ได้มีสีเหลืองทองอ่อน และรสชาติกลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์
กาแฟคุณภาพดีจากซาเบล ฟาร์ม เป็นผลผลิตจากความตั้งใจพื้นฐานที่อยากสนับสนุนสิ่งแวดล้อม รวมไปถึงผู้คนที่สนับสนุนไร่กาแฟ ในทางตอนใต้ของมาลาวีจึงมีผู้ปลูกกาแฟอย่างใส่ใจทรัพยากร ทำให้กาแฟเติบโตขึ้นอย่างมีคุณภาพ และสร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก ซึ่งในไร่กาแฟมีการใช้ระบบน้ำหยดเพื่อช่วยให้รดน้ำได้อย่างแม่นยำ ตากเมล็ดบนแปลงแบบยกพื้นเพื่อช่วยประหยัดพลังงาน มีการทำปุ๋ยหมัก การใช้น้ำหมุนเวียน การกรองน้ำ และการตรวจสอบดินเป็นประจำ ซึ่งเป็นได้สร้างมาตรฐานที่มีจิตสำนึกต่อสิ่งแวดล้อม และส่งต่อแนวคิดเหล่านี้ไปยังคนในชุมชนกาแฟของพวกเขาด้วย
ที่ราบสูงตอนกลางของเวียดนามเป็นที่อยู่อาศัยของชาวพื้นเมืองคานา (K’No) แม้ว่าจะมีกาแฟมานานหลายร้อยปี แต่ก็เป็นเรื่องยากที่จะมีคนที่มุ่งมั่นในการเพาะปลูกกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าชั้นเลิศ ในเมืองห่างไกลอย่างดุง คานา (Dung K’Na) มีเกษตรกรชาวไร่กาแฟรายย่อย 82 ราย ทำเกษตรกรรมเพื่ออนุรักษ์ประเพณีทางวัฒนธรรม ไปพร้อมๆ กับยึดถือการทำการเกษตรอย่างมีความรับผิดชอบ ซึ่งกาแฟจะถูกปลูกในที่ร่มรวมกับผลไม้ และเก็บด้วยมืออย่างพิถีพิถัน ผ่านกรรมวิธีการผลิตโดยใช้เทคโนโลยีแยกเนื้อกับเมล็ดออก ช่วยลดการใช้น้ำ ทำให้ได้กาแฟรสชาติหอมหวาน กลมกล่อม และสมดุลย์ ถือเป็นความสำเร็จที่มาพร้อมกับรสชาติกาแฟที่แสนอร่อยจากภูมิภาคนี้
กาแฟนมรสชาติหอม นุ่ม อร่อยกลมกล่อมกับเมล็ดกาแฟอาราบิก้า 100% *เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการ
กาแฟจากลาตินอเมริกาและเอเชียแปซิฟิกให้รสชาติเข้มข้นและหอมกลิ่นของคาราเมลซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการทำลาเต้ *เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการ
กาแฟจากลาตินอเมริกาที่มีรสชาติที่เข้มข้นกลมกล่อม พร้อมกลิ่นหอมผสมผสานของการคั่วของถั่วและโกโก้ *เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการ
เพลิดเพลินไปกับการผสมผสานที่ลงตัวของชาเขียวมัทฉะคุณภาพดีและนม *เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการ
รสชาติกาแฟอันเป็นเอกลักษณ์จากเมล็ดกาแฟสุมาตราที่บ่มเก็บไว้ ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้กาแฟนี้น่าหลงใหล เพราะต้องใช้ทั้งเวลาและความพยายาม เพื่อคัดสรรเมล็ดกาแฟสุมาตราที่สุกเต็มที่ นำไปเก็บรักษาในสถานที่ที่มีอากาศร้อนชื้น หมุนเวียนผ่านถุงกระสอบอย่างต่อเนื่อง ควบคู่กับความอดทนและการดูแลเอาใจใส่ ประกอบกับเวลาและสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม เพื่อให้คุณได้สัมผัสรสชาติกาแฟที่ให้ความหอมจากฝักวานิลลา เครื่องเทศ และไม้โอ๊ค
กลับมาอีกครั้งกับกาแฟ Starbucks® Single-Origin Guatemala Casi Cielo™ ที่ทุกคนรอคอย ร่วมเฉลิมฉลองการเดินทางครบรอบ 20 ปีของกาแฟนี้ ผ่านรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ เพาะปลูกบนดินภูเขาไฟอันอุดมสมบูรณ์ และสภาพอากาศที่เหมาะสมที่สุด ซึ่งพื้นที่แอนติกัวของกัวเตมาลานั้น ให้ผลผลิตเมล็ดกาแฟที่โดดเด่น เก็บเกี่ยวในช่วงที่ผลเชอร์รี่สุกเต็มที่ จึงให้ความหอมของดอกไม้ ผสานรสชาติของผลไม้รสเปรี้ยวและดาร์กโกโก้ ทุกคนจึงได้ดื่มด่ำไปกับรสชาติที่กลมกล่อม น่าหลงไหลไปพร้อมกัน ลวดลายของถุงกาแฟได้รับแรงบันดาลใจจากภาพพิมพ์ไม้ของญี่ปุ่นในศตวรรษที่ 19 สื่อถึงสภาพภูมิประเทศของพื้นที่แอนติกัวที่เป็นภูเขาไฟสูงของกัวเตมาลา ใช้เทคนิคการถ่ายภาพแบบระยะใกล้ ให้ภูเขาไฟเป็นจุดเด่นหลัก สีเขียวของมอสหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ ลวดลายธรรมชาติเป็ยตัวแทนของกลิ่นหอมและรสชาติของกาแฟ ทั้งยังสื่อให้เห็นความงดงามของธรรมชาติอันน่าทึ่งด้วย
การเดินทางของ Starbucks™ Sơn Châu Blend™ มีความน่าหลงใหล โดยผ่านกระบวนการรังสรรค์อย่างพิถีพิถันจากเมล็ดกาแฟอาราบิกาที่ปลูกในเวียดนามและเอเชียแปซิฟิก กาแฟชนิดนี้จึงได้ชื่อที่หมายถึง "อัญมณีแห่งภูเขา" ในภาษาเวียดนาม เพื่อยกย่องวัฒนธรรมและความภาคภูมิใจของกาแฟท้องถิ่น ผสานความมุ่งมั่นของ Starbucks ที่มีต่อเกษตรกรในพื้นที่ ทำให้เมล็ดกาแฟนี้อบอวลไปด้วยความหอมจากขิงเคลือบน้ำตาล ช็อกโกแลตเข้มข้น และกานพลู อย่างลงตัว
แม้ว่าจะมีความต่างระหว่างคนสองประเภทนี้อย่างมาก แต่เราคิดว่าคุณๆ จะชื่นชอบกาแฟผสมสูตร Breakfast Blend กาแฟรสชาติดีสูตรนี้ของเรา กาแฟสูตรนี้รวมเอาเมล็ดกาแฟจากละตินอเมริกาที่คัดสรรมาเพื่อให้ได้รสชาติตื่นตา คล้ายน้ำส้มคั้นสดที่เข้ามาปลุกปลายประสาทบนลิ้นของคุณ กาแฟสูตรนี้จะปลุกคุณให้ตื่นและเติมพลังให้คุณกระปรี้กระเปร่า แต่เราคั่วเมล็ดกาแฟให้รสอ่อนลงกว่าที่เคยเล็กน้อย จึงได้กาแฟรสเบาๆ และอ่อนละมุนขึ้น เพียงสะกิดให้คุณตื่นขึ้นจากภวังค์ สิ่งที่คุณได้คือกาแฟบริสุทธิ์รสดี พร้อมกับความแจ่มใส ไม่ว่าจะดื่มหมดถ้วยหรือจิบเพียงแค่ครึ่ง ก็ช่วยเติมความสดใสให้คุณได้เป็นอย่างดี
กาแฟเบลนด์จากแหล่งเพาะปลูกลาตินอเมริกา คั่วในระดับ medium roast ให้รสชาติ ละมุน และสมดุล เริ่มจำหน่ายครั้งแรกในปี ค.ศ. 2008
ผสมผสานระหว่างเมล็ดกาแฟพันธุ์อาราบิก้าชั้นดีจากประเทศไทยและหมู่เกาะอื่นๆ ในเอเชียแปซิฟิก ให้รสชาติหนักแน่น นุ่มลึก และสัมผัส ได้ถึงความอบอุ่นและกลิ่นไอดินธรรมชาติ รายได้ 5% ที่ได้จากการจำหน่ายกาแฟม่วนใจ๋ เบลนด์ในประเทศไทย และอีกหลายประเทศในเอเชีย นำไปใช้ในการปรับปรุงชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของชาวไร่กาแฟทางภาคเหนือของไทย
Caffe Verona กาแฟผสมสุดเย้ายวนที่ได้จากการผสมเมล็ดกาแฟจากละตินอเมริกาและอินโดนีเซีย พร้อมสัมผัสอ่อนโยนของ Italian Roast ทำให้เกิดความนุ่มลึก น่าประทับใจ และหอมหวาน เนื่องจากกาแฟผสมสูตรอร่อยนี้เข้าคู่กันได้เป็นอย่างดีกับช็อกโกแลต จึงเป็นเมนูโปรดในช่วงวันวาเลนไทน์และเป็นกาแฟที่ชวนให้เรานึกถึงความรักอันแสนหวาน เลิศ เลิศ ป.ล. ชาววรรณศิลป์ต่างรู้จัก Verona ในฐานะเมืองที่เชกสเปียร์ใช้เป็นฉากในบทละครก้องโลกเรื่องโรมิโอจูเลียต แม้ว่าเรื่องราวความรักระหว่างสองฝ่ายจะจบลงด้วยความเศร้า แต่เราอยากให้คุณรับรู้ว่ากาแฟสูตรนี้ทุกถ้วยจะนำพาเราไปพบกับตอนจบที่สุขสมหวัง
เป็นการผสมกันอย่างพิเศษของเมล็ดกาแฟคั่วระดับเข้มจากละตินอเมริกาและเอเชีย-แปซิฟิกเพื่อให้รสชาติความเข้มข้นและหอมหวานแบบคาราเมล เนื่องจากกาแฟชนิดนี้มีเนื้อสัมผัสที่แน่นมีน้ำหนักมาก และมีรสชาติเข้มข้นไม่ถูกกลบโดยกลิ่นของนม จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้เป็นกาแฟตั้งต้นสำหรับการชงลาเต้หรือคาปุชชิโน่ที่บ้าน ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจอยู่ตรงนี้ เอสเพรสโซ่ คิดค้นขึ้นในประเทศอิตาลีโดยคนขายกาแฟช่างคิดที่ต้องการหาทางชงกาแฟโดยไม่เสียเวลาเพื่อให้สนองความต้องการของผู้คนที่รีบร้อนขึ้นรถไฟไปทำงาน ซึ่งถ้าลองคิดดูก็เห็นได้ว่ามันช่างขัดแย้งกันเสียนี่กระไร เพราะคอกาแฟในอิตาลี (และทั่วโลก) ในตอนนี้ต่างก็พอใจที่จะดื่มด่ำรสเอสเพรสโซ่ด้วยวิธีค่อยๆ จิบอย่างช้าๆ ความแตกต่างระหว่างกาแฟปกติกับกาแฟสกัดคาเฟอีนของสตาร์บัคส์แทบจะแยกไม่ออก กาแฟสกัดคาเฟอีนของเราให้รสชาติและคุณภาพชั้นเยี่ยมเช่นเดียวกับกาแฟปกติ จะต่างก็แค่มีคาเฟอีนน้อยกว่าก็เท่านั้น กาแฟแบบนี้เป็นกาแฟสำหรับคนที่รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร และขยายให้ชัดกว่านั้นก็คือ รู้ว่าสิ่งที่ตัวเองไม่ต้องการคืออะไร
เป็นคำกล่าวที่เหมาะเจาะที่จะบรรยายวิธีดื่มด่ำ Italian Roast นี่ซะเหลือเกิน เพียงมีเรากับกาแฟสองถ้วยในยามบ่ายของวันว่างๆ กาแฟผสมสูตรนี้ได้ความหวานอันโดดเด่นจากกรรมวิธีการคั่ว ที่ว่าเข้มแล้วก็ยังเข้มขึ้นได้อีก ณ ระดับที่เหนือกว่ากลิ่นคาราเมลของ Espresso Roast แต่ยังไม่แตะระดับกลิ่นควันไฟของ French Roast ของเรา นี่ล่ะระดับความหวานที่เป็นแบบฉบับของ Italian Roast หลังจากที่ไอซ์กาแฟลงจะเกิดการผสมผสานความเข้มแข็งและอ่อนหวาน เกิดพลังและความแรงกล้า
และคงไม่มีสิ่งมีชีวิตใดที่จะโดดเด่นไปกว่าสัตว์เลื้อยคลานขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เจ้ามังกรโคโมโด กาแฟผสมสูตรนี้ก็เหมือนกับเจ้ามังกรโคโมโดนั้น หนาหนักแต่ฉับไว และ ณ ตอนนี้ก็หาดื่มได้ยากเช่นเดียวกับเจ้าสัตว์หายากและใกล้สูญพันธุ์นี้ ตอนแรกเราเริ่มวางขายกาแฟผสมสูตรนี้ผ่านการสั่งซื้อทางไปรษณีย์และออนไลน์เท่านั้น แต่ปรากฏว่าเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้า เราจึงวางขายในร้านสตาร์บัคส์คอฟฟี่ด้วย ความกล้าที่จะผสมผสานเมล็ดกาแฟหลากสายพันธุ์ของเอเชีย/แปซิฟิก บ้างก็สดใส บ้างก็สดชื่นมีชีวิตชีวา บ้างก็นุ่มเนียนหอมกลิ่นดิน
จริงๆ แล้วก็หนึ่งปอนด์ต่อสัปดาห์ และเรื่องที่จะทำให้คุณสนใจไม่น้อยก็คือกาแฟชนิดนี้เป็นกาแฟจากแหล่งกำเนิดเดี่ยวที่เรามักจะชอบเลือกไปชงดื่มเองที่บ้านหลังจากที่เราถอดผ้ากันเปื้อนสีเขียวของร้านออกแล้ว ทำไมเราจึงหลงรักกาแฟชนิดนี้นักน่ะหรือ ก็เพราะกาแฟชนิดนี้มีความมันเต็มเมล็ดโดยที่ไม่ออกรสเปรี้ยวเลย ความเข้มข้นและรสชาติของกาแฟก็เลยอ้อยอิ่งอยู่บนปลายลิ้นของคุณ อย่าประมาท กาแฟถ้วยนี้อาจทำให้คุณส่งเสียงซูดซาดเวลาดื่ม ด้วยรสชาติอันเป็นที่สุดเช่นนี้ ไม่แปลกเลยที่ความโดดเด่นของกลิ่นสมุนไพรเข้มข้นและกลิ่นหอมหวลของไอดินอันเป็นจุดเด่นของกาแฟสุดรักสูตรนี้จะทิ้งคราบรอยบนเสื้อผ้าและฝากรอยจำไว้จับใจเรา